Sáng kiến của CSGT Hàn Quốc phòng lây nhiễm của dịch bệnh Covid-19

(20/03/2020 | 04:31)
Chia sẻ  Chia se qua facebook Chia se qua twitter

So với trước đây, cảnh sát giao thông ( CSGT) thường phải đo nồng độ cồn bằng máy, thế nhưng sau khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại nước này thì CSTG đã thay đổi kiểm tra.

Yêu cầu tài xế ôtô lái theo đường zích zắc để kiểm tra độ tỉnh táo

CSGT Hàn Quốc phòng lây nhiễm của dịch bệnh Covid-19

Bằng cách yêu cầu tài xế ôtô lái theo đường zích zắc để kiểm tra độ tỉnh táo và khả năng điều khiển xe. Với cách này nhằm hạn chế tiếp xúc gần giữa tài xế và cảnh sát giao thông

Tại các chốt kiểm tra, tài xế được yêu cầu ngồi yên trong xe, không hạ cửa kính nói chuyện với cảnh sát. Sau đó, tài xế được yêu cầu lái xe vòng vèo hình chữ S trên sa hình có sẵn,cho biết cách làm này rất hiệu quả trong việc ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm virus corona.

Tưởng chừng như đơn giản nhưng đã giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong lực lượng cảnh sát. Dĩ nhiên sự giảm lây nhiễm này chỉ là một trong những cách mà nhà nước Hàn Quốc áp dụng.

Cũng như các bạn đã biết, virus Covid-19 lây lan nhanh và sống hàng giờ trong các bề mặt nếu như không được khử trùng vệ sinh thì sẽ không đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với vật dụng kiểm tra nồng độ cồn, gồm cả xe thùng chuyên dụng.

Như vậy phương thức kiểm tra nồng độ cồn bằng cách chạy theo đường zích zắc thật sự đáng để cho các nước bạn học hỏi

Sưu  Tầm