RAV4 và Yaris Cross Hybrid được đăng ký bảo hộ kiểu dáng tại Việt Nam

(08/06/2021 | 05:54)
Chia sẻ  Chia se qua facebook Chia se qua twitter

Toyota Việt Nam đăng ký bảo hộ kiểu dáng cho 3 mẫu xe là Toyota Yaris Hybrid 2021, Toyota Yaris Cross Hybrid 2021 và Toyota RAV4.

Toyota tiếp tục đăng ký bảo hộ kiểu dáng cho 3 cái tên khác sau Toyota Corolla Altis, gồm Yaris Hybrid 2021, Yaris Cross Hybrid 2021 và RAV4. Trong khi hai mẫu Yaris vẫn đang đợi phê duyệt thì riêng Toyota RAV4 đã nhận được bằng đăng ký bảo hộ vào ngày 23/9/2019. 

Toyota Yaris Hybrid

Toyota Yaris Cross Hybrid

Toyota RAV4

Thuộc phân khúc hatchback hạng B sử dụng hệ thống truyền động lai lạ lẫm, Yaris Hybird 2021 không thu hút nhiều sự quan tâm như Toyota Yaris Cross Hybrid 2021, khi mà Corolla Cross đã rất thành công tại Việt Nam trước đó.

Tuy nhiên, Toyota Yaris Cross Hybrid không có khả năng cao sẽ trình làng tại Việt Nam bởi Raize 2021 cũng được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp và sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm nay, theo tiết lộ của giới tư vấn bán hàng. 

Toyota Yaris Hybrid 2021

Kích thước tổng thể của Toyota Yaris Cross Hybrid 2021 lớn hơn so với Raize. Mẫu xe này vừa được "chào sân"  tại khu vực Đông Nam Á, cụ thể là Singapore, hồi giữa tháng một vừa qua. 

Không gian nội thất của xe gợi liên tưởng đến Yaris Hatchback, nhất là vô-lăng, màn hình giải trí 8 inch tương thích Apple CarPlay và Android Auto, bảng đồng hồ kỹ thuật số. Toyota Yaris Cross Hybrid 2021 tại Singapore sở hữu hệ truyền động hybrid thế hệ mới cùng động cơ xăng ba xi-lanh, dung tích 1.5L sản sinh công suất tối đa lên tới 114 mã lực.

Toyota Yaris Cross Hybrid 2021

Tương tự như Yaris Cross Hybrid 2021, RAV4 2021 cũng không có dấu hiệu cho thấy sẽ được các nhà nhập khẩu ô tô đưa về Việt Nam. Lí do của việc này có thể xuất phát từ quyết định lựa chọn Corolla Cross là cái tên chủ lực để cạnh tranh cùng Mazda CX-5 hay Hyundai Tucson của Toyota.

Việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp không hề gián tiếp xác nhận mẫu xe mới sẽ được ra mắt tại thị trường trong nước. Đây vẫn có thể chỉ là thủ tục cần thiết để tránh xảy ra vấn đề khi hãng xe quyết định giới thiệu những mẫu xe này ở Việt Nam này trong tương lai. 

 

Ô TÔ NỔI BẬT