Mẫu xe đa dụng hạng sang Mazda CX-50 sắp ra mắt vào cuối năm nay

(05/06/2021 | 09:51)
Chia sẻ  Chia se qua facebook Chia se qua twitter

Mazda CX-50 là mẫu xe đa dụng hạng sang của thương hiệu Mazda, dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm nay nhằm cạnh tranh các đối thủ lớn như BMW X4 hay Mercedes-Benz GLC Coupe.

Với xu hướng nâng cao yếu tố sang trọng và cao cấp trong các dòng xe sau này, những mẫu xe như Mazda3 hay Mazda CX-30 đã được hãng xe Nhật mạnh tay nâng cấp nhằm tạo sức cạnh tranh với những đối thủ lớn khác và Mazda CX-50 sắp ra mắt cũng không phải là ngoại lệ.

Mazda CX-50

Về diện mạo, CX-50 được thiết kế theo ngôn ngữ KODO nhưng lại có nhiều khác biệt với các sản phẩm hiện có của Mazda. Nổi bật trong đó là lưới tản nhiệt lớn hơn, đèn chiếu sáng đặt thấp hơn, trọng tâm thấp hơn, phần mui thoải nhiều về sau. Đèn pha cũng được gọt mỏng hơn và thân xe có nhiều đường cong hơn, đặc trưng của những chiếc SUV-Coupe

Tuy Mazda vẫn chưa công bố các thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật và trang bị của mẫu xe mới này nhưng theo dự kiến, CX-50 sẽ sử dụng động cơ diesel 6 xi lanh mới của hãng, dung tích 3.0L. Bên cạnh đó, mẫu xe này còn có một phiên bản plug-in hybrid với hệ dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh AWD đi kèm.

Mazda CX-50

Được xem là dòng sản phẩm chiến lược nhắm tới phân khúc xe hạng sang, CX-50 sẽ cạnh tranh trực tiếp với những thương hiệu lớn đến từ Đức như Mercedes-Benz, BMW hay Audi.

 

Ô TÔ NỔI BẬT