Mẫu SUV cỡ nhỏ Volkswagen Taos chuẩn bị ra mắt như một lời chấp nhận thách thức từ Toyota Corolla Cross

(07/10/2020 | 12:00)
Chia sẻ  Chia se qua facebook Chia se qua twitter

Gương mặt SUV mới của hãng xe Đức sẽ tham gia cuộc đua tranh phân khúc B và C, cạnh tranh trực tiếp cùng Toyota Corolla Cross.

Cái tên Taos được đặt theo tên một thành phố được bao quanh bởi dãy Sangre de Cristo hùng vĩ ở New Mexico, quê hương của John Muir - người viết nên cuốn sách " How To Keep Your Volkswagen Alive: A Manual of Step-by-Step Procedures for the Complete Idiot" xuất bản lần đầu năm 1969 với nội dung hướng dẫn sửa chữa chi tiết nhiều dòng Volkswagen cổ.

Mẫu SUV mới được định vị sẽ tham gia cạnh tranh tại phân khúc dưới dòng Tiguan và trên dòng T-Cross vốn đã có nhiều sự góp mặt của các SUV và crossover khác cùng nhà. Thông qua những hình ảnh từ Volkswagen, Taos có thể sẽ sở hữu thân xe giống hệt với Karoq trục cơ sở lớn - mẫu crossvover được sản xuất bởi hãng xe Séc Skoda trực thuộc Volkswagen.

Volkswagen Taos

Theo đó, chiều dài và trục cơ sở của Taos cũng sẽ lần lượt tương đương 4.432 mm và 2.688 mm như trên Karoq kéo dài, biến mẫu xe trở thành đối thủ trực tiếp của Toyota Corolla Cross (trục cơ sở 2.640mm và chiều dài 4.460mm). Ngoài ra, phần đầu xe của Taos học tập khá nhiều từ thiết kế của "đàn anh" Atlas cùng phần đuôi có cụm đèn hậu LED hình chữ Y tương tự xe Lamborghini.

Volkswagen Taos

Về nội thất, hiện chỉ có phát ngôn từ Volkswagen chia sẻ rằng hệ thống thông tin giải trí trên chiếc xe sẽ có nhiều điểm tương đồng với chiếc coupe SUV giá rẻ Nivus gần đây. Hãng xe còn cho biết thêm Taos sẽ được phân phối ở cả Nam Mỹ và Bắc Mỹ với những biến thể động cơ khác nhau. Tại thị trường Bắc Mỹ, chiếc xe sử dụng động cơ 1.5l 4 xi-lanh tăng áp 158 mã lực/250Nm kết hợp với hộp số tự động 8 cấp hoặc ly hợp kép 7 cấp cùng hệ dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh (tuỳ từng phiên bản).

Volkswagen Taos

Trong khi đó, sức mạnh của Taos tại Nam Mỹ lại đến từ 2 biến thể động cơ là xăng 1.4l và 2.0l tăng áp. Volkswagen lên kế hoạch sẽ giới thiệu trực tuyến Taos vào ngày 13/10/2020 tới đây trước khi chính thức bán ra vào mùa hè 2021. Mẫu SUV mới này sẽ được sản xuất tại Argentina và Mexico.

 

Ô TÔ NỔI BẬT