Quy Chế Hoạt Động

I. Mục đích và nguyên tắc hoạt động của Banxenhanh.vn

1. Mục đích

Sàn giao dịch thương mại điện tử www.banxenhanh.vn (sau đây gọi tắt là Banxenhanh.vn) do Công ty TNHH Đầu Tư Công Nghệ Links Go sở hữu. Website liên tục cập nhật nhanh và chính xác mọi thông tin về các dòng xe, diễn biến của thị trường ô tô trong và ngoài nước; thông số kỹ thuật, giá cả; những thông tin đánh giá và so sánh các loại xe từ các chuyên gia hàng đầu… Bên cạnh việc cập nhật tin tức nhanh chóng và đầy đủ, website còn là điểm đến tin cậy cho các nhu cầu mua/bán/quảng cáo ô tô, các dịch vụ liên quan đến ô tô với các tin rao mới được cập nhật mỗi ngày.

Mục tiêu mà Banxenhanh.vn hướng tới mục tiêu trở thành kênh thông tin kết nối người bán và người mua một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

2. Nguyên tắc hoạt động của Banxenhanh.vn

Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tham gia đăng tin sản phẩm được thực hiện trên Sàn giao dịch Thương mại điện tử www.banxenhanh.vn.

- Sàn giao dịch Banxenhanh.vn là đơn vị trung gian trong việc quảng cáo/tiếp thị sản phẩm của khách hàng, khách quan đối với sản phẩm được giao dịch.

- Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử www.banxenhanh.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

- Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch thương mại điện tử www.banxenhanh.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

- Thành viên của Banxenhanh.vn là các cá nhân, tổ chức có hoạt động thương mại hợp pháp, phải đăng ký kê khai các thông tin cá nhân bắt buộc trước khi được ban quản lý Banxenhanh.vn chính thức công nhận và cho phép sử dụng dịch vụ do Banxenhanh.vn cung cấp hoặc liên quan đến Banxenhanh.vn. Các cá nhân, tổ chức tham gia giao dịch trên Banxenhanh.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên.

- Hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch tại Banxenhanh.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật hiện hành.

- Tất cả các nội dung trong Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT www.banxenhanh.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT www.banxenhanh.vn.

II. Quy định chung

1. Người đăng tin bán: Là người có nhu cầu bán sản phẩm/dịch vụ và đăng tin bán tại www.banxenhanh.vn

2. Người mua (khách hàng): Là người có nhu cầu mua, tìm hiểu thông tin về sản phẩm được đăng tải trên www.banxenhanh.vn

3. Thành viên: Bao gồm cả người mua và người bán

4. Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua, sử dụng các hàng hóa, dịch vụ được đăng bán trên Website này. Thành viên phải đăng ký kê khai các thông tin cá nhân theo đúng quy định của pháp luật và chỉ có thể mua sản phẩm/dịch vụ qua việc sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT sau khi được Ban quản lý Website sàn giao dịch TMĐT chính thức công nhận hoàn tất thủ tục đăng ký làm Thành viên. Thành viên sử dụng trang web này phải đồng ý rằng:
- Bạn là một cá nhân;
- Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
- Việc bạn truy cập trang web này tại mọi thời điểm, địa điểm bạn phải thực hiện đầy đủ các điều khoản trong Quy chế này.
- Bạn phải bảo vệ mật khẩu của bạn và giám sát các thông tin có liên quan đến tài khoản của bạn, bạn hiểu và đồng ý rằng bạn sẽ chịu trách nhiệm cả về việc tài khoản của bạn được sử dụng bởi bất cứ ai mà bạn cho phép truy cập vào nó;
- Các thông tin mà bạn cung cấp cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT www.banxenhanh.vn là thông tin cá nhân của bạn, các thông tin đó là chính xác, đầy đủ và đúng sự thật

5. Hàng hóa đăng bán: là các loại ô tô, dịch vụ đi kèm

III. Quy trình giao dịch

1. Quy trình dành cho người mua hàng:

Quy trình dành cho người mua/bán ô tô

Sàn giao dịch Banxenhanh.vn được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng có nhu cầu giao dịch ô tô. Khách hàng khi có nhu cầu giao dịch ô tô trên sàn giao dịch Banxenhanh.vn thì thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của sàn giao dịch Banxenhanh.vn, tìm và nhấp chuột vào thông tin cần rao bán.

Bước 2: Đọc và xem thật kỹ thông tin rao bán, có thể so sánh nhiều tin đăng bán khác nhau để chọn ra người cung cấp sản phẩm dịch vụ ô tô tốt nhất trước khi ra quyết định giao dịch.

Bước 3: Sau khi đã tìm hiểu kỹ thông tin, người mua có thể quyết định  giao dịch bằng cách liên hệ cho người bán qua email, điện thoại rồi hẹn gặp trực tiếp hoặc trao đổi với các hình thức khác nhau tiếp theo do người mua thỏa thuận với người bán để thống nhất đi đến giao dịch mua bán thành công và hợp lý nhất. Ngoài ra, người mua có thể liên hệ Ban quản trị Sàn giao dịch Banxenhanh.vn nhờ hỗ trợ tư vấn thêm nếu cần thiết.

2.Quy trình dành cho người bán hàng/đăng tin:

Bước 1: Mở tài khoản và đăng nhập hệ thống

Khách hàng truy cập vào website theo địa chỉ https://banxenhanh.vn

Điền đầy đủ thông tin trong form đăng ký thành viên trên website;

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản, nếu đăng ký thành công, hệ thống sẽ gửi thông báo và hướng dẫn kích hoạt qua email; Khách hàng đăng nhập mail cá nhân để xác nhận và kích hoạt tài khoản đã đăng ký.

Quy trình dành cho người bán hàng/đăng tin

Thành viên đăng nhập tài khoản và tiến hành đăng tin

Quy trình dành cho người bán hàng/đăng tin

Bước 2: Thành viên thực hiện đăng tin

Sau khi chọn chức năng “Đăng tin miễn phí”, thành viên nhập nội dung tin đăng theo mẫu, upload hình ảnh, chọn loại tin hiển thị và xác nhận trước khi hoàn tất đăng tin.

Quy trình dành cho người bán hàng/đăng tin

Quy trình dành cho người bán hàng/đăng tin

Chú ý:

-  Trong quá trình đăng tin, bạn phải thực hiện đầy đủ các thao tác theo hướng dẫn

-  Điền đẩy đủ thông tin vào các mục có đánh dấu “*”

-  Tiêu đề và nội dung phải viết in thường, có dấu, chuẩn chính tả, nghiêm cấm mọi hình thức viết nhịu, viết tắt theo hình thức chat, ngôn ngữ tối nghĩa và các quy định khác.

Bước 3: Ban quản trị duyệt tin và cho hiển thị trên website

Bộ phận duyệt tin của Sàn giao dịch sẽ duyệt tin đăng của bạn trong vòng 2 giờ

Nếu tin đăng hợp lệ (không vi phạm các quy định duyệt tin của sàn giao dịch) tin đăng sẽ được kích hoạt đồng thời ban quản trị sẽ thông báo đến thành viên bằng email việc tin đăng được kích hoạt. Tại trang cá nhân của thành viên, sẽ hiện thêm một tin đăng mới trong mục tin rao đã đăng.

Thành viên có thể quản lý các tin đăng trong danh mục tài khoản của mình.

Quy trình dành cho người bán hàng/đăng tin.

3. Quy trình giao nhận vận chuyển:

Do đăc thù của là website chuyên trang về rao vặt Ôtô, Phụ tùng ôtô, xe mô tô phân khối lớn, nên hình thức giao nhận ở đây được hiểu là viêc người mua và người bán chuyển hợp đồng và các giấy tờ liên quan đến Ô tô đó. Người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức vận chuyển giấy tờ. Banxenhanh.vn sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin về người bán hoặc người mua (trong phạm vi thông tin mà chúng tôi có) cho người mua hoặc người bán khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẫn xảy ra sau khi giao hàng.

Banxenhanh.vn yêu cầu người bán khi đăng tin bài phải cung cấp đầy đủ các thông tin chính sách có liên quan tới bất động sản. Người mua cần đọc kỹ những chính sách của người bán trong mỗi tin rao vặt. Banxenhanh.vn khuyến cáo người mua đọc phần “bình luận” ở dưới mỗi chủ đề để biết được mức độ tin cậy của người bán.

4. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng:

Các giao dịch bao gồm việc xác nhận đồng ý mua/bán hoặc hủy mua/bán đơn hàng giữa người mua với người bán, người thuê và cho thuê là giao dịch hoàn toàn độc lập và các cá nhân tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình.

Banxenhanh.vn khuyến khích hai bên cần tìm hiểu kỹ về đơn hàng trước khi giao dịch. Và việc giao dịch cần đảm bảo đúng trình tự và đúng quy định pháp luật.

Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm:
Người đứng tên đăng ký tài khoản (Khách hàng) sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về các thông tin mình đăng tải. Ban quản trị website không chịu trách nhiệm về tính chính xác và trung thực của nội dung tin do Khách hàng đăng lên cũng như các vấn đề liên quan đến việc thực hiện giao dịch giữa người đăng tin rao bán và người mua ô tô. Ban quản lý sàn TMĐT Banxenhanh.vn luôn cố gắng để có chất lượng thông tin tốt nhất, nhưng không đảm bảo và không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào liên quan tới tin rao/sản phẩm.

Việc bào hành/bảo trì sản phẩm sau giao dịch do người mua và người bán tự thỏa thuận. Chúng tôi khuyến khích người bán nên có các hình thức bảo hành quy chuẩn, đảm bảo quyền lợi của cả hai bên.

5. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

Ban quản trị Sàn giao dịch Banxenhanh.vn sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất khi nhận được các phản hồi, khiếu nại về việc tin đăng/quảng cáo của người bán hàng không chuẩn xác, sai sự thật…. bằng việc hỗ trợ xóa tin và thông tin tới người bán.

Khi phát sinh tranh chấp, Sàn giao dịch Banxenhanh.vn  đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng sản phẩm dịch vụ của Sàn giao dịch.

Trường hợp khách hàng gửi thông tin khiếu nại trực tiếp đến Ban quản trị Sàn giao dịch Banxenhanh.vn qua email: lienhe@banxenhanh.vn, Ban quản trị Sàn giao dịch Banxenhanh.vn sẽ email phải hồi lại ý kiến phản ánh của khách hàng. Thời hạn giải quyết khiếu nại là 07 (bảy) ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông tin khiếu nại trực tiếp của khách hàng.

Để gửi khiếu nại, thành viên thực hiện theo các bước:

Bước 1: Thành viên người mua khiếu nại về sản phẩm dịch vụ của người bán với: 

Công Ty Đầu Tư Công Nghệ Links Go

VPGD: 9/34 Đường Số 7, Cư Xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh

Email: lienhe@banxenhanh.vn

Hotline: 0989.206.369

Bước 2: Bộ phận chăm sóc khách hàng của Sàn giao dịch Banxenhanh.vn sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Sàn giao dịch Banxenhanh.vn sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.

Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Sàn giao dịch Banxenhanh.vn  thì Ban quản trị sẽ đề nghị người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật. Các dịch vụ được cung cấp bởi Sàn giao dịch Banxenhanh.vn, sẽ được thực hiện đúng như thỏa thuận trong hợp đồng đã ký kết. Nếu hợp đồng không được thực hiện đúng để xẩy ra tranh chấp hai bên tiến hành thực hiện việc giải quyết bằng thỏa thuận và thương lượng. Nếu thỏa thuận thương lượng không thành công hoặc bên/các bên thấy rằng bị thiệt hại thì bên/các bên có quyền tiến hành việc kiện ra Toà án có thẩm quyền giải quyết theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Bản án/Quyết định của Toà án có hiệu lực pháp luật là quyết định cuối cùng mà hai bên tranh chấp buộc phải thực hiện.

Sàn giao dịch Banxenhanh.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao ô tô, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

 IV. Quy trình thanh toán

1. Quy trình thanh toán dành cho người bán và người mua

Người mua và người bán có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp

Cách 1: Thanh toán trực tiếp:
Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về Ô tô được đăng tin;
Bước 2: Người mua đến địa chỉ được đăng tải trên mạng
Bước 3: Người mua thanh toán

Cách 2: Thanh toán chuyển khoản:
Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về Ô tô được đăng tin;
Bước 2: Người mua và người bán ký hợp đồng;
Bước 3: Ngưởi mua thanh toán chuyển khoản;

2. Quy trình thanh toán dành cho người bán và Sàn giao dịch

Đối với khách hàng sử dụng các gói dịch vụ của Sàn giao dịch như đăng tin VIP, quảng cáo banner, sẽ tiến hành thanh toán theo các hình thức thanh toán trực tiếp tại văn phòng công ty, Nạp tiền qua ATM thông qua cổng thanh toán trực tuyến trung gian https://truemoney.com.vn (Công Ty Cổ Phần 1Pay) các thông tin tài khoản, số thẻ không được lưu trữ trên server Banxenhanh.vn

V. Đảm bảo an toàn giao dịch

Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung tin rao vặt trên Banxenhanh.vn . Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

Người bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trên mỗi tin rao vặt.

Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Banxenhanh.vn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua viên qua Internet hoặc email.

Không nên trả tiền trước cho người bán mà ngưởi mua chưa có đầy đủ thông tin xác thực về người bán và Ô tô được rao bán. Người bán tham khảo thông tin về người bán, chất lượng hàng hóa, giao dịch thông qua các phản hồi từ website và thành viên khác.

Người mua, người bán tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

Mọi thông tin được bảo mật, trừ trường hợp phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu

Sàn giao dịch Banxenhanh.vn  mong muốn tạo điều kiện cho những người mua, bán, thuê và cho thuê ô tô nói chung có thể đến với nhau và tìm được những khách hàng phù hợp nhất cho các ô tô của mình.

Chúng tôi luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên Sàn giao dịch Banxenhanh.vn phong phú và chính xác nhất có thể. Với mong muốn xây dựng một cổng thông tin giao dịch ô tô online số 1 Việt Nam để có thể đáp ứng nhu cầu thông tin rất lớn của người quan tâm, chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc có hàm ý thiếu lành mạnh.

Do thị trường ô tô rất phong phú và đa dạng, chúng tôi, cũng giống như các phương tiện thông tin khác như báo chí, không thể bảo đảm hoàn toàn tính chính xác của các thông tin, cũng như mô tả của các loại tin đăng trên Sàn giao dịch Banxenhanh.vn. Hơn nữa, người rao bán, rao mua, rao thuê, rao cho thuê có thể chủ quan khi mô tả sản phẩm của họ. Thông tin Sàn giao dịch Banxenhanh.vn  không nên được coi như một thay thế cho các nhận định về pháp lý, tư vấn tài chính, ô tô. Bởi vậy, chúng tôi xin khuyến nghị khách hàng hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi đưa đến quyết định của mình. Mục tiêu và mong muốn của Sàn giao dịch Banxenhanh.vn sẽ đem đến cho bạn những thông tin tốt nhất có thể.

VI. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

1. Thu thập thông tin cá nhân

- Sàn giao dịch Banxenhanh chỉ thu thập thông tin khách hàng khi khách hàng đăng kí thành viên trên website, bao gồm các thông tin: Họ tên, Email, Mật khẩu, Số điện thoại, Địa chỉ ...
- Để sử dụng sản phẩm và dịch vụ của sàn giao dịch Banxenhanh, các khách hàng sẽ phải đồng ý với các điều khoản về thu thập thông tin cá nhân từ hệ thống bao gồm: Họ tên, Email, Mật khẩu, Số điện thoại, Địa chỉ ....
- Thu thập thông tin tài sản sở hữu, khách hàng đăng bán (cụ thể trên website là xe ô tô)
- Mọi thông tin khai báo phải đảm báo tính chính xác và hợp pháp. Banxenhanh không chịu mọi trách nhiệm liên quan đến pháp luật của thông tin khai báo không chính xác.

2. Mục đích thu thập thông tin cá nhân

- Thực hiện và quản lý việc đăng thông tin và kiểm duyệt thông tin công khai
- Thực hiện và quản lý lưu lượng khách hàng sử dụng dịch vụ
- Thực hiện và quản lý hoạt động tiếp thị, cung cấp thông tin khuyến mại tới khách hàng như gửi các cập nhật mới nhất về thông tin khuyến mại và chào giá mới liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi
- Cải thiện dịch vụ nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng
- Quản lý, phân tích, đánh giá số liệu liên quan đến dữ liệu người dùng
- Tiếp nhận thông tin, góp ý, đề xuất, khiếu nại của khách hàng nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ và liên hệ để giải quyết nhu cầu của khách hàng khi cần.

Nếu sử dụng thông tin này cho những mục đích khác với các mục đích nói trên, chúng tôi sẽ có thông báo lưu ý với khách hàng trước. Trong trường hợp khách hàng từ chối chối cung cấp đầy đủ các thông tin được yêu cầu, chúng tôi không thể đảm bảo cho khách hàng những dịch vụ đầy đủ và chất lượng nhất.


3. Phạm vi sử dụng thông tin

Tất cả các thông tin của các khách hàng được thu thập qua hệ thống của Banxenhanh sẽ giúp chúng tôi:

- Hỗ trợ các khách hàng khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Banxenhanh.
- Giải đáp thắc mắc khách hàng.
- Cung cấp cho khách hàng thông tin mới nhất về sản phẩm và dịch vụ của Banxenhanh.
- Thực hiện các bản khảo sát khách hàng.
- Nếu không có sự đồng ý của Khách hàng, Banxenhanh.vn sẽ không cung cấp dữ liệu cho bên thứ ba để họ dùng vào mục đích quảng cáo.

4. Thời gian lưu trữ thông tin thu thập

- Banxenhanh.vn sẽ lưu trữ các thông tin cá nhân do khách hàng cung cấp trên các hệ thống nội bộ của chúng tôi trong quá trình cung cấp dịch vụ cho khách hàng cho đến khi hoàn thành mục đích thu thập, hoặc khi khách hàng có yêu cầu hủy các thông tin đã cung cấp, hoặc yêu cầu của các cơ quan pháp luật.
- Banxenhanh.vn cấp quyền xóa bỏ, thay đổi thông tin về tài sản sở hữu của cá nhân (xe ô tô). Nếu thông tin này không được người đăng ký sử dụng trong vòng 120 ngày, hệ thống sẽ tự động xóa bỏ.

5. Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin thu thập

- Ngoại trừ các trường hợp về sử dụng thông tin cá nhân như đã nêu trong chính sách này, chúng tôi cam kết sẽ không tiết lộ thông tin cá nhân khách hàng ra ngoài.
Chúng tôi có thể tiết lộ hoặc cung cấp thông tin cá nhân của khách hàng trong các trường hợp thật sự cần thiết như sau:
- Khi có yêu cầu của các cơ quan pháp luật;
- Trong trường hợp mà chúng tôi tin rằng điều đó sẽ giúp chúng tôi bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình trước pháp luật;
- Tình huống khẩn cấp và cần thiết để bảo vệ quyền an toàn cá nhân của các thành viên khác trên Banxenhanh.

6. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

Công Ty Đầu Tư Công Nghệ Links Go
VPGD: 9/34 Đường Số 7, Cư Xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Email: lienhe@banxenhanh.vn | Hotline: 0989.206.369

7. Phương thức và công cụ để người tiêu dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

Bất cứ thời điểm nào, các khách hàng cũng có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình hoặc yêu cầu chúng tôi thực hiện việc này. Các thành viên được cấp một tài khoản bao gồm user và password để truy cập Banxenhanh.vn. Sau khi đăng nhập, thành viên có quyền sử dụng mọi dịch vụ/tiện ích được cung cấp trên website theo đúng chức năng, quyền hạn được phân cấp. Thành viên có thể tự chỉnh sửa thông tin cá nhân trong tài khoản của mình.


8. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Thông tin cá nhân của thành viên trên Banxenhanh.vn được cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Banxenhanh.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên
Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Banxenhanh.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.
Ban quản lý Banxenhanh.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại, địa chỉ …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Banxenhanh.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.
Banxenhanh cũng khuyến cáo các khách hàng nên bảo mật các thông tin liên quan đến mật khẩu truy xuất của các khách hàng và không nên chia sẻ với bất kỳ người nào khác.
Trong trường hợp có phản ánh của khách hàng về việc sử dụng thông tin trái với mục đích đã nêu, Banxenhanh sẽ tiến hành giải quyết theo các bước sau:
Bước 1: Khách hàng gửi thông tin phản hồi về việc thông tin cá nhân thu thập trái với mục đích đã nêu.

Bước 2: Bộ phận Chăm sóc Khách hàng của Banxenhanh tiếp nhận và giải quyết với các bên có liên quan.

Bước 3: Trong trường hợp vượt ra khỏi tầm kiểm soát của Banxenhanh, chúng tôi sẽ đưa ra các cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu giải quyết.

9. Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân khách hàng

- Tự thỏa thuận;
- Đưa ra cơ quan pháp luật;
- Hình thức khác;

Ban quản trị Sàn giao dịch Banxenhanh.vn sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất khi nhận được các phản hồi, khiếu nại về việc tin đăng/quảng cáo của người bán hàng không chuẩn xác, sai sự thật…. bằng việc hỗ trợ xóa tin và thông tin tới người bán. Khi phát sinh tranh chấp, Sàn giao dịch Banxenhanh.vn đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng sản phẩm dịch vụ của Sàn giao dịch.

Trường hợp khách hàng gửi thông tin khiếu nại trực tiếp đến Ban quản trị Sàn giao dịch Banxenhanh.vn qua email: lienhe@banxenhanh.vn, Ban quản trị Sàn giao dịch Banxenhanh.vn sẽ email phải hồi lại ý kiến phản ánh của khách hàng. Thời hạn giải quyết khiếu nại là 07 (bảy) ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông tin khiếu nại trực tiếp của khách hàng. Để gửi khiếu nại, thành viên thực hiện theo các bước:

Bước 1: Thành viên người mua khiếu nại về sản phẩm dịch vụ của người bán với:
Công Ty Đầu Tư Công Nghệ Links Go
VPGD: 9/34 Đường Số 7, Cư Xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Email: lienhe@banxenhanh.vn | Hotline: 0989.206.369

Bước 2: Bộ phận chăm sóc khách hàng của Sàn giao dịch Banxenhanh.vn sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Sàn giao dịch Banxenhanh.vn sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.

Bước 3: Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Sàn giao dịch Banxenhanh.vn thì Ban quản trị sẽ đề nghị người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật. Các dịch vụ được cung cấp bởi Sàn giao dịch Banxenhanh.vn, sẽ được thực hiện đúng như thỏa thuận trong hợp đồng đã ký kết. Nếu hợp đồng không được thực hiện đúng để xẩy ra tranh chấp hai bên tiến hành thực hiện việc giải quyết bằng thỏa thuận và thương lượng. Nếu thỏa thuận thương lượng không thành công hoặc bên/các bên thấy rằng bị thiệt hại thì bên/các bên có quyền tiến hành việc kiện ra Toà án có thẩm quyền giải quyết theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Bản án/Quyết định của Toà án có hiệu lực pháp luật là quyết định cuối cùng mà hai bên tranh chấp buộc phải thực hiện.

Sàn giao dịch Banxenhanh.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao ô tô, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

VII. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Ban quản lý Sàn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Banxenhanh.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của người mua đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của người mua đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

Người mua có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến người bán có liên quan trong trường hợp Ô tô do người bán thực hiện cung cấp không đảm bảo chất lượng như thông tin đã công bố.

Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn  luôn đảm bảo làm trọng hòa giải cho người mua và người bán cung cấp Ô tô nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người bán trong các trường hợp liên quan mâu thuẩn giao dịch gây ảnh hưởng đến lợi ích người mua

VIII. Quản lý thông tin xấu

  • 1. Quy định thành viên

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch Banxenhanh.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch Banxenhanh.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao Banxenhanh.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch Banxenhanh.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch Banxenhanh.vn trong bản Quy chế này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch Banxenhanh.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch Banxenhanh.vn.

Quy định chung:

- Không được đăng ký tài khoản và khai báo những thông tin giả mạo; nick gây hiểu nhầm với những thành viên khác; nick trùng tên với tên của các chính trị gia;...

- Không được phép đăng tin liên quan đến các vấn đề mà Pháp luật Việt Nam không cho phép;

- Không được đăng những bài viết, thông tin có nội dung vi phạm pháp luật, đả kích, bôi nhọ, chỉ trích hay bàn luận về chính trị, tôn giáo, phản động, kỳ thị văn hóa, dân tộc, cũng như vi phạm khác liên quan đến thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam;

- Không được xâm phạm quyền lợi, uy tín, đời tư của các cá nhân hay thành viên khác, không được dùng ngôn từ tục tĩu, thóa mạ trong các thông tin tham gia;

- Không được lợi dụng website để tuyên truyền, đề xướng, lôi kéo với những nội dung không lành mạnh;

- Phải dùng ngôn từ trong sáng, rõ ràng, đúng chính tả, nghiêm cấm mọi hình thức viết nhịu, viết tắt theo hình thức chat, ngôn ngữ tối nghĩa;

Quy định về bài viết:

Đăng tin phải đăng đúng chuyên mục. Bản quyền tin đăng thuộc về chính Khách hàng.

Những bài viết vi phạm các điều sau sẽ bị chỉnh sửa, biên tập lại nội dung hoặc xoá ngay mà không cần phải thông báo:

- Bài viết có nội dung không phù hợp với chuyên mục;

- Bài viết dùng tiếng Việt không có dấu, hoặc bài viết toàn bằng chữ HOA, có quá nhiều ký tự đặc biệt;

- Những bài viết trùng lặp trong một hoặc nhiều chuyên mục;

- Bài viết gửi sai chuyên mục;

- Bài viết sử dụng những từ ngữ thô tục, hoặc sử dụng nhiều từ cố ý viết sai chính tả;

- Các bài viết không có nội dung hoặc nội dung không liên quan đến chuyên mục. Những bài viết này sẽ bị xóa hoặc chuyển sang chuyên mục có nội dung phù hợp hơn.

- Tin đăng phải có địa chỉ liên lạc cụ thể.

- Bài viết được kèm theo ảnh minh họa và phải ghi rõ nguồn gốc của ảnh.

- Tiêu đề phải cụ thể và ngắn gọn để người đọc biết ngay bạn muốn nói gì trước khi xem tin. Không gửi các bài viết có tiêu đề không mô tả được nội dung bài viết, tiêu đề quá dài. Tùy mức độ vi phạm mà chúng tôi có thể chỉnh sữa hoặc xóa bỏ ngay lập tức.

- Bạn được phép gửi các bài viết, tin tức sưu tầm từ các nơi khác nhưng phải ghi rõ xuất xứ, nguồn gốc.

- Không gửi bài viết bằng tiếng Việt không có dấu hoặc có dấu nhưng không rõ ràng.

- Chúng tôi khuyến khích bạn đăng tin có nội dung hoàn toàn bằng tiếng Anh (ENGLISH).

- Những bài đăng tin mới nếu gửi quá 2 bài cùng nội dung hoặc nội dung tương tự trong 1 hoặc nhiều chuyên mục sẽ bị xóa bỏ mà không cần báo trước

  • 2. Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên Sàn giao dịch Banxenhanh.vn

  + Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

  +  Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

  +  Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

- Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

  +  Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

  + Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

  + Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

 - Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch Banxenhanh.vn đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website:

Sau khi khách hàng đăng tin rao vặt Ô tô sẽ không được hiện thị ngay. Các thông tin sản phẩm này sẽ được bộ phận biên tập quản lý nội dung Banxenhanh.vn  kiểm soát và xét duyệt chặt chẽ hàng giờ liên tục hàng ngày.

Ban quản lý Sàn giao dịch Banxenhanh.vn có cơ chế rà soát, kiểm tra các tin đăng bán sản phẩm dịch vụ hàng ngày một cách liên tục, nên khuyến cáo các đối tác/người bán hãy cung cấp thông tin chính xác về sản phẩm dịch vụ đăng bán không nằm trong danh mục cấm giao dịch. Nếu vi phạm, sản phẩm dịch vụ đó sẽ bị gỡ bỏ và bị cảnh cáo bằng văn bản. Nếu vi phạm nghiêm trọng gây ảnh hưởng lớn đến người mua, Sàn giao dịch Banxenhanh.vn có quyền yêu cầu cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý đối với đối tác/người bán nhằm đảm bảo lợi ích chính đáng cho khách hàng.

Banxenhanh.vn  giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước Sàn giao dịch Banxenhanh.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước đối với tất cả sản phẩm, dịch vụ vi phạm quy chế này và nằm trong danh mục sản phẩm dịch vụ cấm giao dịch nêu trên.

Sàn giao dịch Banxenhanh.vn không giải quyết các tranh chấp giữa khách hàng, cũng như không giải quyết bất cứ khiếu nại nào của khách hàng về sản phẩm dịch vụ đã bị Ban quản lý Sàn giao dịch Banxenhanh.vn phát hiện vi phạm loại bỏ.

IX. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Sàn giao dịch Banxenhanh.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Sàn giao dịchBanxenhanh.vn, Sàn giao dịch Banxenhanh.vn sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn giao dịch Banxenhanh.vn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản trị Sàn giao dịch Banxenhanh.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản trị Sàn giao dịch Banxenhanh.vn qua địa chỉ email: 

 lienhe@banxenhanh.vn chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Sàn giao dịch Banxenhanh.vn.

Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch Banxenhanh.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các Thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

X. Quyền và nghĩa vụ của sàn giao dịch thương mại điện tử Banxenhanh.vn

1. Quyền của Ban quản lý Sàn GD Banxenhanh.vn

Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn nêu ra.

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một 01) tháng.

2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Website TMĐT Banxenhanh.vn

Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép. Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn.
Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu sảy ra tranh chấp giữa người mua và người bán. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người mua và kiểm tra nội dung phản ánh, khiếu nại đó.Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu người bán phải giải trình về nhưng thông tin đó. Tuy theo mức độ sai phạm Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn sẽ có phướng án giải yêu cầu người bán đền bù cho người mua, sẽ khóa tài khoàn thành viên người bán.

Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn có nghĩa vụ:
- Loại bỏ những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật.

- Loại bỏ những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

- Yêu cầu Nhà tổ chức sự kiện các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa,dịch vụ kinh doanh có điều kiện phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinhdoanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó. Ban quản lý có nghĩa vụ tiếp nhận những phản ánh từ phía người dùng, khách hang mua, khách hàng bán.

Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

XI. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch/website Banxenhanh.vn

  • 1. Quyền của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT Banxenhanh.vn

Khi đăng ký trở thành thành viên của Banxenhanh.vn và được Banxenhanh.vn đồng ý, thành viên sẽ được mua hàng hóa/dịch vụ tại Banxenhanh.vn .

Đối với thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại Banxenhanh.vn và đăng bán sản phẩm của mình trên Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn.

Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng hoặc đăng tin rao vặt và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn

Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn

  • 2. Trách nhiệm Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT Banxenhanh.vn

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn và những thông tin đang tải lên Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn là chính xác.

Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn.

Thành viên người bán, người mua có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, hàng hóa hỗ trợ Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua và người bán diễn ra qua Sàn.

Thành viên người bán có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người mua nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về người bán.

Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn trong Quy định này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn

  • 3. Quyền và trách nhiệm của khách hàng (người mua, người sử dụng dịch vụ…) trên website Banxenhanh.vn
- Quyền của khách hàng
Bất kỳ Khách hàng nào tự nguyện cung cấp Thông tin cá nhân cho Sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn đều có các quyền như sau:
- Yêu cầu xem lại các thông tin được thu thập;
- Yêu cầu sao chép lại các thông tin được thu thập;
- Yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung thông tin được thu thập (đối với Khách hàng nhận thông tin qua e-newsletter tự chỉnh sửa thông tin của mình bằng cách truy cập vào tài khoản của mình trên website của Sàn TMĐT Banxenhanh);
- Yêu cầu dừng việc thu thập thông tin;
- Yêu cầu xóa các thông tin đã được thu thập.
- Khách hàng có thể thực hiện các quyền trên bằng cách tự truy cập vào website hoặc liên hệ với Banxenhanh.vn qua email hoặc địa chỉ liên lạc được công bố trên website của Sàn TMĐT Banxenhanh.
- Trường hợp Khách hàng cung cấp cho Sàn TMĐT Banxenhanh các Thông tin cá nhân không chính xác hoặc không đầy đủ để xác nhận được nhân thân Khách hàng, Banxenhanh.vn không thể bảo vệ được quyền bảo mật của Khách hàng theo quy định trên.
- Bạn có quyền được xem đầy đủ thông tin chi tiết của các sản phẩm (ô tô): nội dung, hình ảnh, thông số kỹ thuật, giá tiền, địa chỉ... mà người bán đăng công khai trên sàn giao dịch TMĐT Banxenhanh.vn

- Trách nhiệm của khách hàng
Trước khi tiến hành giao dịch với người đăng tin bán sản phẩm (ô tô) bạn có trách nhiệm phải tìm hiểu thật kỹ thông tin chi tiết của sản phẩm và tự chịu trách nhiệm với quyết định mua bán của mình.
Bạn cam kết không phải là người mất hay bị hạn chế hành vi dân sự, bị ràng buộc với bên thứ ba, liên quan đến bản án hay quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc bị cấm thực hiện các giao dịch dân sự liên quan đến các dịch vụ của Banxenhanh.
Cam kết không sử dụng các thông tin và vi phạm quyền của bất kỳ bên thứ ba nào trong việc đăng ký sử dụng dịch vụ của Banxenhanh hoặc trong việc cung cấp thông tin cho Banxenhanh và việc sử dụng dịch vụ được đăng ký trừ khi được sự cho phép của bên thứ ba và tự chịu trách nhiệm cho hành vi sử dụng thông tin trái phép của mình.
Bạn có trách nhiệm cung cấp thông tin theo yêu cầu kể từ khi có yêu cầu xác minh thông tin của Banxenhanh và phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về mục đích sử dụng và tính chính xác của các thông tin do mình cung cấp, đảm bảo việc đăng ký, sử dụng dịch vụ đúng pháp luật, không xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân khác.
Trường hợp có sự thay đổi thông tin mà bạn không thông báo cho Banxenhanh trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày có sự thay đổi, hoặc không phản hồi yêu cầu của Banxenhanh về việc xác minh thông tin trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo thì Banxenhanh có quyền tạm hoãn hoặc hủy bỏ việc đăng ký của bạn.

XII. Điều khoản áp dụng

Quy chế của Website TMĐT Banxenhanh.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Website TMĐT Banxenhanh.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Website Banxenhanh.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

XIII. Điều khoản cam kết

Mọi thành viên và đối tác/người bán khi sử dụng Website TMĐT Banxenhanh.vn làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với Website TMĐT Banxenhanh.vn theo thông tin dưới đây để được giải đáp: 

Sàn giao dịch/Website Thương mại điện tử.

- Công Ty TNHH Đầu Tư Công Nghệ Links Go
- Website: https://banxenhanh.vn
- Địa Chỉ: 9/34 Đường Số 7, Cư Xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
- Mobile: 0989.206.369
- Email: lienhe@banxenhanh.vn